Lợi ích của việc lưu trữ hàng tồn kho đúng cách cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp của bạn đang hoạt động trong  một mô hình nhỏ hay mới thành lập, vậy bạn đã biết thế gì về hàng lưu kho? Và những lợi của hàng tồn kho đem lại chưa? Đây là thắc mắc của khá nhiều doanh nghiệp khi mới thành lập. Vậy hãy theo dõi bài viết này để hiểu rõ về vấn đề của hàng tồn kho này.

Hàng tồn kho
Lợi ích của việc lưu trữ hàng tồn trong kho của doanh nghiệp

Khái niệm: Hàng tồn kho là gì?

Hàng tồn kho là một mặt hàng được giữ lại trong kho và là mặt hàng được xuất ra cuối cùng của kho hàng đó. Tuy nhiên, nhiều người lại hiểu sai là hàng bị tồn kho là hàng bị hỏng, bị lỗi. Đây là suy nghĩ của đa số người và điều này hoàn toàn là sai.

Hàng tồn lưu kho
Hàng tồn lưu kho là hàng hóa được bán ra cuối cùng

Có khá nhiều doanh nghiệp lớn trên thị trường đã đang giữ hàng tồn. Và coi đây như một phương án dự phòng khi đợi hàng hóa mới đang trong quá trình sản xuất. Một sự liên kết chặt chẽ giữa việc bán hàng và sản xuất.

Thậm chí, hàng tồn lưu kho như là một thứ tài sản ngắn hạn, có vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp đó. Nếu doanh nghiệp biết quản trị hàng tồn đúng cách thì không những giảm chi phí mà còn đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Lợi ích của việc lưu trữ hàng tồn kho doanh nghiệp

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hàng tồn lưu kho không phải là hàng không bán được. Vậy, việc lưu trữ hàng tồn thì đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp. Trong đó phải kể đến một vài lợi ích lớn sau:

Hiệu quả trong sản xuất sản phẩm mới

Có thể nói, đây là tiêu chí mà nhiều doanh nghiệp hướng đến, bởi việc lưu trữ hàng tồn đầy đủ sẽ đảm bảo hiệu quả trong quá trình sản xuất. Doanh nghiệp của bạn quản trị hàng tồn đúng cách cũng sẽ hạn chế được tình trạng thiếu hụt nguyên liệu trong quá trình sản xuất.

hàng tồn kho
Đạt hiệu quả cao trong sản xuất hàng hóa mới

Tuy nhiên, việc mua tràn lan hàng hóa về kho lưu trữ cũng không tốt. Bởi, trường hợp này có thể dẫn đến khá nhiều rủi ro mà doanh nghiệp không lường trước được. Là một doanh nghiệp phát triển thì cần có sự quản lý tốt về lưu kho hàng tồn cũng như lên kế hoạch cho tỉ lệ hàng tồn.

Giảm thiểu chi phí sản xuất, đặt hàng

Chi phí đặt hàng của mỗi đơn hàng dù lớn dù nhỏ. Thì chi phí về thủ tục giấy tờ doanh nghiệp vẫn phải chịu tương đương. Nhưng nếu đặt một đơn hàng hay sản xuất một lô hàng lớn thì sẽ giảm được nhiều chi phí hơn.

Hạn chế khoản lỗ cho doanh nghiệp

Lưu trữ hàng hóa đầy đủ, doanh nghiệp sẽ hạn chế được tình trạng thua lỗ. Ở thời điểm đang đặt hàng hay đang sản xuất thì việc có hàng lưu trữ trong kho sẽ vẫn được diễn ra. Khách hàng có nhu cầu thì doanh nghiệp vẫn có thể đáp ứng đầy đủ mà không về hàng hóa bị thiếu hụt.

Tóm lại, việc lưu trữ hàng tồn đúng cách sẽ giúp doanh nghiệp cân bằng được cung và cầu. Nhằm đối phó kịp thời những biến động của thị trường. Vì vậy, việc quản lý hàng lưu kho là một vị trí vô cùng quan trọng trong mọi doanh nghiệp lớn nhỏ.

Chúng tôi vừa chia sẻ với các bạn một vài lợi ích của việc lưu trữ hàng tồn kho đúng cách của các doanh nghiệp. Hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích dành cho các bạn. Ngoài ra, các bạn còn thắc mắc gì về vấn đề này hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Tại quantrivanhanh.com sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

DMCA.com Protection Status